Trang chủ / Bếp Từ / Bếp từ ko nhận nồi
Bếp Từ

Bếp từ ko nhận nồi

Một ngày nào đó bạn đặt xoong, nồi lên bếp từ nhưng chiếc bếp không nhận được nồi. Bạn loay hoay tìm cách khắc phục trên mạng nhưng không thành công.

Bạn nghĩ rằng mình cần phải gọi thợ sửa, nhưng để làm sao biết được thợ sẽ sửa bằng cách nào thì phải biết nguyên nhân tại sao bếp từ không nhận nồi? và  kêu tạch tạch nhất là đối với bếp từ Midea.

bep tu khong nhan noi

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi

Bếp từ không nhận nồi có những nguyên nhân sau đây:

– Vị trí đặt của nồi nấu không đúng. Nếu bạn đặt phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ không nhận được nồi và sẽ cảnh báo lỗi.

– Nồi không thích hợp với bếp.Bếp hoạt động theo nguyên lí cảm ứng từ và chỉ nồi có phần đáy nhiễm từ,chất liệu là inox.. mới hoạt động. Vì thế khi bạn sử dụng nồi không phải là nồi nhiễm từ thì bếp sẽ cảnh báo lỗi và không hoạt động.

– Xem đáy nồi xem có bị biến dạng hay không.Nếu bị biến dạng bạn nên thay thế tránh trường sử dụng lâu gây ảnh hưởng tới các cảm biến và bo mạch của bếp.

– Các trường hợp khác thì do lỗi IC của bếp

Cách sửa bếp từ không nhận nồi

– Đặt nồi đúng vị trí

– Chọn loại nồi thích hợp với bếp từ

– Đổi nồi nếu nồi cũ bị biến dạng

– Gọi thợ khắc phục nếu do lỗi IC

Hãy gọi ngay cho Điện Lạnh Thịnh An chúng tôi nếu như bạn cần thợ sửa bếp từ tại nhà không nhận nồi nhanh chóng, uy tín bạn nhé.