Trang chủ / Máy Giặt / Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C8 máy giặt Hitachi
Máy Giặt

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C8 máy giặt Hitachi

Lỗi C8 máy giặt Hitachi là một lỗi xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy giặt hãng. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi là gì? Cần làm gì để khắc phục tình trạng này? Tất cả những thắc mắc sẽ được điện lạnh Thịnh An giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Máy giặt Hitachi báo lỗi C8

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C8 máy giặt Hitachi.

Nguyên nhân lỗi C8 máy giặt Hitachi

Lỗi C8 là một lỗi khá phổ biến của dòng máy này, thường xuất hiện khi có sự cố liên quan đến cửa/nắp máy giặt không khóa được. Máy giặt Hitachi thông báo lỗi C8 có thể là do một trong các nguyên nhân sau đây:

Khóa cửa bị kẹt hoặc hỏng

Khóa cửa có thể bị kẹt do vật thể nằm trong khe cửa hoặc khóa cửa đúng cách. Điều này khiến cảm biến không nhận diện được việc đóng cửa, dẫn đến lỗi C8 

Tay nắm cửa máy giặt bị gãy

Nếu tay nắm cửa bị hỏng, quá trình đóng cửa có thể bị trục trặc, không thể khóa chặt và gây ra lỗi C8 trên màn hình hiển thị.

Bản lề cửa bị xập xệ

Bản lề cửa giữ cho cửa máy giặt được đóng chặt. Nếu bản lề bị xập xệ hoặc hỏng, cửa không thể đóng hoàn toàn và máy giặt không thể khóa chặt, dẫn đến lỗi C8.

Bo mạch chủ bị lỗi

Bo mạch chủ của máy giặt là trung tâm điều khiển, nếu gặp sự cố có thể không nhận diện được tín hiệu từ cảm biến cửa, gây ra lỗi C8 và làm máy giặt không hoạt động đúng cách.

>>> Có thể bạn cần tìm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi C17 máy giặt Hitachi

Cách khắc phục lỗi C8 máy giặt Hitachi

Để khắc phục lỗi C8 trên máy giặt Hitachi, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra nắp/cửa máy giặt

Kiểm tra nắp/cửa máy giặt

Kiểm tra nắp/cửa máy giặt

Đảm bảo rằng nắp/cửa trên máy giặt đã được đóng chặt. Thường thì bạn sẽ nghe thấy tiếng “cạch” khi đóng cửa đúng cách. Kiểm tra xem có vật thể nào kẹt ở cửa hoặc khe cửa không, đồng thời làm sạch khe cửa nếu cần thiết.

Bước 2: Kiểm tra công tắc khóa cửa

Khi đóng cửa, nếu không nghe thấy tiếng kêu hoặc cảm nhận rõ ràng khi cửa khóa chặt, có thể công tắc khóa cửa bị hỏng. Xác định vị trí công tắc khóa cửa và nếu cần thì có thể thay mới. 

Lưu ý: Thay thế các bộ phận như công tắc khóa cửa có thể đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức chuyên sâu và việc thực hiện không đúng có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho máy giặt. Nếu người dùng không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện tử, việc tìm đến sự hỗ trợ của các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp là quyết định sáng tạo và an toàn.

Bước 3: Kiểm tra tay nắm cửa

Nếu sau khi kiểm tra công tắc cửa mà vẫn gặp lỗi C8, bạn hãy tiếp tục kiểm tra tay nắm cửa. Nếu tay nắm cửa bị hỏng, gãy, hoặc không hoạt động đúng cách, có thể dẫn đến việc cửa không khóa chặt và gây ra lỗi C8.  

Bước 4: Kiểm tra bản lề cửa

Nếu bản lề cửa bị xập xệ, có thể cần thay thế bằng bản lề mới.

Bước 5: Kiểm tra bo mạch máy giặt

Việc kiểm tra và sửa chữa bo mạch máy giặt cần được thực hiện bởi thợ sửa chữa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp, do đây là bộ phận phức tạp và nhạy cảm.

>>> Có thể bạn muốn biết: Nguyên nhân và cách sửa lỗi C16 máy giặt Hitachi

Sửa lỗi C8 máy giặt Hitachi tại điện lạnh Thịnh An

Khách hàng cần lưu ý rằng, không phải khóa cửa của máy giặt Hitachi nào cũng giống nhau. Bởi vậy, tùy vào model máy mà sẽ có các loại khóa khác nhau. Kỹ thuật viên của điện lạnh Thịnh An sẽ tư vấn chi tiết về vấn đề này cho bạn, chúng tôi sẽ báo giá cụ thể cho dịch vụ thay thế khóa cửa.

Điện Lạnh Thịnh An chuyên nhận sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu

Điện Lạnh Thịnh An chuyên nhận sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu

Với điện lạnh Thịnh An, khách hàng hãy an tâm về chất lượng dịch vụ. Chúng tôi cam kết mang đến một dịch vụ chuyên nghiệp và giá cả hợp lý nhất trên thị trường. Các dịch vụ của Thịnh An đều được hỗ trợ và bảo hành tại nhà. Liên hệ hotline 0982.992.280 để yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt Hitachi tại nhà.

Máy giặt Hitachi thông báo lỗi C8 khiến cho việc sử dụng máy giặt bị gián đoạn. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về ý nghĩa của mã lỗi C8, cũng như hiểu được các nguyên nhân tiềm ẩn và cách khắc phục.

Rate this post
Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi Ngay