Trang chủ / Máy Giặt / Máy giặt electrolux không mở được cửa
Máy Giặt

Máy giặt electrolux không mở được cửa

Bạn muốn mở chiếc máy giặt Electrolux của gia đình để lấy quần áo để phơi. Tuy nhiên, mở theo cách thường lệ thì không thể. Vậy nguyên nhân tại sao máy giặt Electrolux không mở được cửa? Cách sửa ra sao? Hãy cùng Điện Lạnh Thịnh An tìm hiểu kỹ qua bài viết này.

may giat Electrolux khong mo duoc cua

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa

Máy giặt Electrolux không mở được cửa bởi 4 nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân 1: Phần IC chương trình cấp lệnh công tắc..

Nguyên nhân 2: Do máy giặt nhà bạn sử dụng trong nhiều năm.

Nguyên nhân 3: Do hỏng công tắc cửa.

Nguyên nhân 4: Mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc của máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân 5: Do thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách.

Với từng nguyên nhân mà cách sửa lại khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa cho từng nguyên nhân cụ thể bạn nhé.

Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

– Đối với trường hợp do phần IC chương trình cấp lệnh công tắc. Nguyên nhân này thì phải có chuyên môn mới có thể khắc phục vì vậy, bạn cần phải tìm thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà giúp bạn khắc phục.

– Đối với trường hợp do máy giặt Electrolux nhà bạn sử dụng nhiều năm dẫn đến tình trạng này bạn kiên nhẫn đợi 5 – 7 phút rồi thử mở lại xem được không. Nếu vẫn không thể thì bạn thử vặn núm điều khiển về trạng thái 0 (trạng thái chờ mặc định), sau đó chờ 2 – 3 giây. Rồi sau đó chuyển đến chế độ vắt và tiếp tục chờ thêm khoảng 2 – 5 phút xem máy giặt có có thể sẽ mở cửa cho bạn không.

– Đối với trường hợp do hỏng công tắc cửa thì bạn cần gọi thợ sửa giúp bạn khắc phục tình trạng này.

– Đối với trường hợp do mạch điều kiện của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc thì cũng liên quan đến vấn đề chuyên môn. Vì thế bạn cần phải gọi thợ sửa giúp bạn.

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa. Nếu bạn cần tìm một trung tâm sửa máy giặt tại nhà uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Điện Lạnh Thịnh An chúng tôi nhé.Sau khi sửa chữa xong, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách tránh những hư hỏng trên.