Trang chủ / Máy Giặt / Máy giặt Hitachi báo lỗi C4: 3 Nguyên nhân và cách khắc phục
Máy Giặt

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4: 3 Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4 là một sự cố được xác định nằm trong danh sách lỗi mà nhà sản xuất cung cấp. Khi máy giặt gặp sự cố liên quan đến vấn đề cụ thể này, màn hình hiển thị sẽ thông báo lỗi C4 nhằm cung cấp thông tin cho người dùng về sự cố đang xảy ra. Vậy nguyên nhân lỗi C4 máy giặt Hitachi là gì? Cách khắc phục máy giặt Hitachi báo lỗi C4 như thế nào? Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt, Điện Lạnh Thịnh An sẽ chia sẻ cho bạn 3 nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết này!

Lỗi C4 máy giặt Hitachi là lỗi gì?

Theo bảng mã lỗi máy giặt Hitachi, lỗi C4 trên máy giặt Hitachi thường được xác định là lỗi vắt nước. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi hoàn thành chu trình giặt, máy giặt không thực hiện đúng lệnh vắt nước. Do đó, chu trình giặt của máy không thể thực hiện được. Lúc này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để có hướng giải quyết hiệu quả.

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4. Nguyên nhân và cách khắc phục

3 Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Hitachi báo lỗi C4

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4 do máy thiếu cân bằng

Lỗi không vắt C4 trên máy giặt Hitachi thường được xác định là do nguyên nhân máy giặt thiếu sự cân bằng hoặc do hư hỏng. Dưới đây là 3 sự cố cụ thể mà bạn có thể gặp phải.

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng lỗi C4 trên máy giặt Hitachi thường là do máy giặt thiếu cân bằng. Sự mất cân bằng có thể xảy ra khi người dùng không đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt máy giặt.

Nếu máy giặt được đặt ở vị trí không bằng phẳng hoặc chân máy giặt bị rỉ có thể dẫn đến tình trạng máy giặt nghiêng, từ đó không thể thực hiện lệnh vắt nước và gây ra lỗi C4 trên màn hình. Còn trong trường hợp nếu máy vẫn vắt được thì sẽ rung lắc dữ dội và phát ra tiếng ồn lớn  ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Tình trạng này duy trì lâu dài không chỉ ảnh hướng đến chức năng vắt nước mà còn ảnh hưởng đến các board mạch và linh kiện bên trong máy giặt. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là nên kiểm tra xem máy giặt đã được kê ở vị trí cân bằng hay chưa. Nếu chưa, hãy di chuyển máy giặt đến một vị trí bằng phẳng và khô thoáng. Đồng thời, kê 4 chân máy giặt, hàn và xử lý các chân đã bị han rỉ.

Sau khi thực hiện các biện pháp khắc phục cơ bản mà lỗi C04 trên máy giặt Hitachi vẫn tiếp tục xuất hiện, bạn có thể cần tìm hiểu thêm các nguyên nhân dưới đây. 

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4 do quần áo trong lồng giặt vặn xoắn, thiếu cân bằng

Đối mặt với sự cố lỗi C4 trên máy giặt Hitachi, nguyên nhân tiếp theo thường xuất phát từ cách sắp xếp quần áo trong lồng giặt. Thói quen nhồi nhét quần áo mà không phân bố chúng đều có thể gây ra tình trạng mất cân bằng khi chuyển sang chế độ vắt. Điều này thường xảy ra khi người dùng cố gắng đưa quá nhiều quần áo vào cùng một lần giặt mà không giũ ra từng chiếc khiến cho quần áo bị lồng vào nhau, vặn xoắn, tạo thành một khối.

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4 do quần áo trong lồng giặt vặn xoắn, thiếu cân bằng

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4 do quần áo trong lồng giặt vặn xoắn, thiếu cân bằng

Với trường hợp này, bạn nên giũ quần áo ra từng chiếc, rải đều chúng đều trong lồng giặt và bật máy giặt hoạt động trở lại. Nếu quần áo quá nhiều, máy giặt sẽ phải làm việc với công suất lớn hơn. Điều này không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy giặt mà còn tăng nguy cơ hỏng hóc. Việc lấy bớt quần áo và giữ cho máy giặt hoạt động dưới tải trọng quy định là cách tốt nhất để bảo vệ máy và giữ cho nó hoạt động một cách ổn định.

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4 do bộ thụt máy giặt hỏng

Trường hợp thứ 3, có thể vấn đề xuất phát từ bộ thụt bị hỏng. Đây là sự cố kỹ thuật liên quan đến linh kiện trong hệ thống máy giặt.

Máy giặt Hitachi được trang bị bốn chiếc thụt  và chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của máy. Nhiệm vụ chính của các chiếc thụt là đảm bảo lồng giặt được cân bằng và giữ cho máy giặt hoạt động một cách ổn định. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các bộ thụt có thể bị biến dạng hoặc bị gãy.

Khi bộ thụt bị hỏng, lồng giặt sẽ mất cân bằng và máy giặt Hitachi sẽ phản ánh thông qua mã lỗi C4. Sự cố này không chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu suất giặt mà còn có thể gây hư hại cho các linh kiện khác của máy giặt.

Với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế những chiếc thụt bị hỏng. Hoặc quyết định thay cả bộ thụt để đảm bảo sự đồng bộ trong hệ thống. Máy giặt sẽ lại vận hành ổn định và khắc phục hoàn toàn lỗi C4.

Trong một số trường hợp hi hữu, lỗi C4 trên máy giặt Hitachi có thể xuất hiện là do board mạch hỏng. Lúc này máy giặt có thể nhảy lỗi liên tục và đồng thời xuất hiện lỗi C4 kèm nhiều lỗi khác. 

Địa chỉ sửa lỗi máy giặt Hitachi báo lỗi C4 uy tín – Điện Lạnh Thịnh An

Điện lạnh Thịnh An sửa máy giặt tại nhà nhanh chóng - uy tín

Điện lạnh Thịnh An sửa máy giặt tại nhà nhanh chóng – uy tín

Khi bạn không thể tự xử lý các vấn đề liên quan đến linh kiện hay board mạch của máy giặt, việc liên hệ đến trung tâm bảo hành Hitachi là một lựa chọn thông minh. Những đơn vị sửa máy giặt Hitachi chuyên nghiệp sẽ có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu để xử lý các sự cố một cách chính xác và hiệu quả.

Điện lạnh Thịnh An, với uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này là một địa chỉ sửa chữa máy giặt tại nhà đáng tin cậy, đặc biệt là đối với khu vực Hà Nội. Liên hệ qua hotline 0982.992.280, sẽ giúp bạn nhanh chóng có được sự hỗ trợ cần thiết để khắc phục lỗi C4 máy giặt Hitachi và các vấn đề khác. Việc tận dụng dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp bảo vệ máy giặt và đảm bảo hiệu suất cao.

Bài viết trên đã chỉ ra một số lỗi thường gặp cũng như nguyên nhân và xử lý lỗi C4 trên máy giặt Hitachi trong quá trình sử dụng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản máy giặt.

Tìm hiểu thêm:

Rate this post
Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi Ngay