Trang chủ / Máy Giặt / Máy giặt Panasonic báo lỗi U12: 4 Nguyên nhân và cách sửa
Máy Giặt

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12: 4 Nguyên nhân và cách sửa

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 khi máy giặt Panasonic bắt đầu chu trình vắt. Khi lồng giặt đã xả hết nước, bắt đầu chuyển sang chu trình vắt thì máy giặt báo lỗi U12 trên màn hình và ngừng hoạt động. Có thể hiểu đơn giản là lỗi U12 là lỗi máy giặt không thể vắt.

Qua bài viết này, Điện lạnh Thịnh An sẽ chia sẻ 4 nguyên nhân và cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12

4 Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Mã lỗi máy giặt Panasonic U12 thường xuất hiện trên máy giặt Panasonic với các nguyên nhân sau:

Máy giặt chưa đóng nắp

Đây là nguyên nhân phổ biến hàng đầu dẫn đến việc máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Có thể trong quá trình giặt đồ, bạn quên chưa đóng nắp máy giặt khiến máy giặt không thể tiếp tục chương trình vắt đồ đã được cài đặt trước đó.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 do nắp chưa được đóng

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 do nắp chưa được đóng

Đây là một tính năng được nhà sản xuất tích hợp để đảm bảo an toàn cho người dùng bởi khi vắt đồ, lồng giặt sẽ quay với tốc độ rất cao và có thể gây nguy hiểm cho người dùng nếu không có tính năng này.

Ngoài ra, nắp máy giặt cũng có thể bị vướng một vật nào đó khiến nó không thể đóng lại theo đúng quy cách. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến máy giặt Panasonic báo lỗi U12.

Quần áo trong máy giặt bị kẹt

Tùy thuộc vào khối lượng của từng loại máy giặt Panasonic mà nhà sản xuất khuyến cáo lượng quần áo phù hợp. Nếu trong quá trình giặt bạn không để ý và vô tình đưa một lượng quần áo quá nhiều vào máy giặt sẽ khiến máy quá tải và không hoạt động được.

Hỏng công tắc cửa

Nếu nắp máy giặt đã được bạn đóng kín nhưng máy giặt vẫn báo lỗi U12 thì có thể công tắc cửa đã bị hỏng làm cho máy giặt không nhận được tín hiệu rằng máy giặt đã được đóng kín cửa.

Hỏng bo mạch

Nếu tất các nguyên nhân trên đều không phải là sự cố dẫn đến lỗi U12 ở máy giặt Panasonic thì bạn hãy kiểm tra bo mạch của máy giặt. Có thể sau một thời gian dài hoạt động, bo mạch của máy giặt đã gặp trục trặc và cần phải sửa chữa, thay thế.

>>> Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U11

Cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Nên xử lý lỗi U12 ở máy giặt Panasonic như thế nào?

Nên xử lý lỗi U12 ở máy giặt Panasonic như thế nào?

Lỗi U12 máy giặt Panasonic là một lỗi khá phổ biến, nếu không biết cách khắc phục thì quá trình sử dụng máy giặt sẽ bị gián đoạn và gây ra rất nhiều sự bất tiện. Khi gặp lỗi U12 bạn có thể xử lý theo từng nguyên nhân như sau:

Đối với máy giặt chưa đóng nắp

Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách đóng nắp máy giặt theo đúng quy cách. Ngoài ra bạn cũng cần phải kiểm tra xem nắp máy giặt có bị kẹt vật gì đó khiến chúng không thể đóng kín không. 

Đối với quần áo trong máy giặt bị kẹt

Trước khi đưa quần áo vào lồng giặt bạn nên kiểm tra xem lượng quần áo đó có vượt quá định lượng khuyến cáo của nhà sản xuất không. Trong trường hợp lượng quần áo đã đưa vào quá nhiều, bạn hãy bỏ bớt lại và chia làm 2 – 3 lượt giặt khác nhau. Sau đó bấm nút Start là chương trình giặt sẽ lại tiếp tục.

Đối với hỏng công tắc cửa và hỏng bo mạch

Đây là một sự cố liên quan đến yếu tố kỹ thuật, vậy nên để sửa chữa, khắc phục thì yêu cầu người thực hiện phải có kỹ thuật, chuyên môn và am hiểu về máy giặt Panasonic. Vì vậy, nếu máy giặt của bạn gặp sự cố với công tắc cửa hoặc bo mạch bạn hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt Panasonic có tay nghề cao để được khắc phục hiệu quả, nhanh chóng.

Điện Lạnh Thịnh An – Địa chỉ sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12 uy tín

Trong số vô vàn những đơn vị đó, không phải đơn vị nào cũng làm việc chuyên nghiệp, uy tín. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã mất tiền nhưng không nhân lại được kết quả xứng đáng. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín hãy liên hệ với đơn vị uy tín Điện lạnh Thịnh An.

Điện lạnh Thịnh An là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy giặt, điện tử, điện lạnh. Có mặt trên thị trường hơn 10 năm, Điện lạnh Thịnh An chưa bao giờ làm khách hàng của mình thất vọng về các dịch vụ mà đơn vị cung cấp. Chúng tôi luôn hoạt động theo phương châm “Chuyên nghiệp – Uy tín – Tiết kiệm”.

Chuyên nghiệp – Điện lạnh Thịnh An luôn làm việc theo một quy trình khoa học giúp công việc hoàn thành nhanh chóng và đồng thời không để lại bất cứ lỗi sai nào trong quy trình làm việc.

Uy tín – Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao, Điện lạnh Thịnh An đảm bảo xử lý mọi sự cố trên máy giặt của bạn một cách triệt để, nhanh chóng. Ngoài ra, trong trường hợp máy giặt của bạn cần phải thay thế một số bộ phận, linh kiện, Điện lạnh Thịnh An luôn cam đoan sử dụng những linh kiện chính hãng từ nhà sản xuất. Vì vậy mà  chất lượng cao hơn và tuổi thọ được bền hơn.

Tiết kiệm – Đây là yếu tố quan trọng nhất được Điện lạnh Thịnh An luôn đề cao. Khi sử dụng các dịch vụ của Điện lạnh Thịnh An, chúng tôi luôn giúp bạn tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc.

Như vậy, liên hệ với Điện lạnh Thịnh An khi máy giặt gặp sự cố chính là một giải pháp an toàn, hiệu quả nhất. Điện lạnh Thịnh An sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7 qua số điện thoại 0982.992.280.

5/5 - (100 bình chọn)
5/5 - (100 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi Ngay