Trang chủ / Máy Giặt / Máy giặt Sanyo báo lỗi U4
Máy Giặt

Máy giặt Sanyo báo lỗi U4

Khi nào máy giặt Sanyo AQUA báo lỗi U4? Nguyên nhân tại sao máy giặt Sanyo báo lỗi U4? Cách sửa lỗi này như thế nào?. Tất cả các câu hỏi này sẽ được Điện Lạnh Thịnh An trả lời ở dưới đây.

Máy giặt Sanyo báo lỗi U4 khi nào

Lỗi U4 ở trên máy giặt Sanyo chỉ xuất hiện ở chu trình xả vắt, sau khi máy xả nước xong chuyển sang vắt thì máy báo lỗi.

may giat sanyo bao loi u4

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi U4

Có 05 nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo báo lỗi U4

Do nắp hoặc cửa máy giặt không được đóng kín: Ở chu trình vắt, nắp máy phải được đậy kín thì tiếp điểm công tắc cửa mới thông mạch. Nếu nắp cửa mở hoặc đậy không kín thì máy lập tức báo lỗi U4.

Do tiếp điểm công tắc cửa/lồng bị hỏng: Mặc dù cửa vẫn đóng, nhưng tiếp điểm đóng mở nhiều lần kết hợp tiếp điểm bị ẩm ướt làm oxi hóa. Để biết tiếp điểm có bị hư hay không thì bạn phải mở ra kiểm tra.

Do đồ giặt quá nhiều hoặc khi bạn cho quần áo vào không đúng tâm: Đồ giặt quá nhiều hoặc đồ giặt trong lồng bị lệch. Khi máy vắt, lồng giặt tác động vào cần bảo vệ công tắc lồng dẫn đến công tắc hở mạch và máy báo lỗi.

Do dây điện bị đứt: Chuột cắn hoặc máy giặt rung lắc mạnh làm cho 2 dây điện dẫn của công tắc cửa bị đứt.

Do hư Board mạch.

Cách sửa lỗi U4 trên máy giặt Sanyo

– Kiểm tra xem nắp cửa máy giặt đã đóng kín chưa. Nếu chưa thì đóng lại

– Xem có phải đồ giặt bạn cho vào có quá nhiều hay không. Nếu đúng thì cho bớt ra.

– Để ý xem quần áo có bị lệch không. Nếu lệch thì bỏ ra cho lại cho cân.

– Kiểm tra xem có phải do dây điện bị đứt không. Nếu phải thì nối lại.

– Nếu không phải do 4 nguyên nhân trên, mà do tiếp điểm công tắc cửa/ lồng bị hỏng hoặc do hư board mạch thì bạn nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín giúp bạn sửa chữa.

Hãy liên hệ với Điện Lạnh Thịnh An chúng tôi nếu như bạn đang tìm dịch vụ sửa máy giặt Sanyo tại nhà. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.