Trang chủ / Máy Giặt / Máy giặt Electrolux không vắt
Máy Giặt

Máy giặt Electrolux không vắt

Máy giặt Electrolux không vắt là một hiện tượng khá phổ biến ở máy giặt cửa ngang của hãng này. Vậy nguyên nhân tại sao lại có lỗi không vắt? Cách sửa hiện tượng không vắt ở máy giặt Electrolux là gì? Hãy cùng Điện Lạnh Thịnh An tìm hiểu qua bài viết này.

may giat electrolux khong vat

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt

Ở máy giặt Electrolux, hiện tượng không vắt là thường xảy ra ở máy giặt cửa ngang. Nguyên nhân là:

– Do tắc ống thoát nước.

– Do hỏng bơm xả nước.

– Do hư hỏng mạch điều khiển.

Vậy với những nguyên nhân trên thì cách sửa như thế nào? Chúng ta tiếp tục tìm hiểu ở mục cách sửa ngay sau đây.

Cách sửa máy giặt Electrolux không vắt

Tuỳ từng nguyên nhân mà cách lại khác nhau. Chúng ta đi từng nguyên nhân một nhé.

– Đối với trường hợp do tắc ống thoát nước thì bạn tháo ống, kiểm tra xem tắc hay không. Nếu tắc thì thông tắc rồi lắp lại như cũ là được.

– Đối với trường hợ do hỏng bơm xả nước. Khi bơm máy giặt đã bị hỏng có thể dẫn đến nước trong máy giặt không được bơm hết nước đi. Từ đó, dẫn đến mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Vì vậy khi gặp trường hợp này thì bạn cần gọi thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà giúp bạn khắc phục.

– Nếu không phải do 2 nguyên nhân trên thì nguyên nhân cuối cùng sẽ là do hỏng mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị ẩm có thể khiến hơi nước bốc lên nhanh xông đến mạch gây ra lỗi, không chạy đúng chương trình đưa ra. Một số nguyên nhân khác gây ra lỗi mạch có thể do không khí nhiều bụi hoặc côn trùng làm tổ ở trong. Khi chúng ở bên trong bị kẹt sẽ có thể dẫn tới nổ mạch. Đương nhiên là khi hỏng mạch thì máy sẽ không thể vắt. Với trường hợp này thì bạn phải tìm thợ sửa máy giặt tại nhà giúp bạn khắc phục.

Với thông tin trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm được nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux không vắt. Nếu bạn đang tìm trung tâm sửa máy giặt uy tín và chuyên nghiệp thì hãy gọi cho Điện Lạnh Thịnh An chúng tôi nhé.