Trang chủ / Máy Giặt / Máy giặt LG báo lỗi CL: Nguyên nhân và cách khắc phục
Máy Giặt

Máy giặt LG báo lỗi CL: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG là một thiết bị xuất hiện rất phổ biến trong các gia đình Việt. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn không thể tránh khỏi các lỗi thông thường, trong đó lỗi CL là một lỗi phổ biến của máy giặt LG. Qua bài viết này Điện Lạnh Thịnh An sẽ chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi CL ở máy giặt LG.

Lỗi CL máy giặt LG là lỗi gì?

Các máy giặt LG đều được trang bị một màn hình điện tử để hiển thị trạng thái hoạt động của máy giặt như nhiệt độ nước, mực nước, chế độ giặt, thời gian giặt, tốc độ giặt,… Ngoài ra, trong một số trường hợp máy giặt gặp lỗi, màn hình này cũng hiển thị lỗi để người dùng phát hiện và xử lý.

Máy giặt LG báo lỗi CL - Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG báo lỗi CL – Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi hoạt động, không chỉ riêng máy giặt LG mà tất cả các loại máy giặt nói chung đều có thể gặp nhiều lỗi như: máy giặt không được cấp nước, nắp máy giặt còn hở, máy giặt không thể vắt, nước trong lồng chứa không thể thoát ra ngoài, lỗi đường phao trong máy, nguồn điện không đảm bảo,… và đặc biệt có một lỗi thường xuất hiện với máy giặt LG là mã CL.

CL là một mã thường hiển thị trên màn hình điện tử của máy giặt LG, nhiều người thường lầm tưởng đây là một lỗi tuy nhiên mã CL không phải là lỗi mà chỉ là thông báo chế độ hiện tại của máy giặt. CL chính là viết tắt của từ Child Lock, nghĩa là máy giặt đang ở chế độ khóa trẻ em.

Ở chế độ này, nắp máy giặt LG sẽ bị khóa lại, không thể mở và các nút bấm trên bảng điều khiển cũng không thể hoạt động.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL

Lỗi CL của máy giặt LG thực chất không phải mã lỗi của máy giặt LG mà chỉ là thông báo kích hoạt chế độ khóa trẻ em trên bảng điều khiển của máy giặt. Khi kích hoạt chế độ CL, máy giặt LG sẽ không thể nào hoạt động được.

Thực tế có không ít trường hợp trẻ em tiếp xúc với máy giặt đang hoạt động và để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, chế độ Child Lock ở máy giặt LG giúp đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ trong quá trình máy giặt đang hoạt động. Ngoài ra, chế độ Child Lock cũng ngăn không cho phép trẻ nhỏ có những thao tác sai trên máy giặt gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy giặt LG.

>>> Tìm hiểu thêm: Máy giặt LG báo lỗi LE

Cách xử lý lỗi CL máy giặt LG

Rất nhiều người dùng không biết đến công dụng và cách sử dụng chế độ Child Lock khiến máy giặt LG chưa thể hiện hết mọi chức năng của nó. Trên mỗi đời máy giặt LG khác nhau đều có cách khởi động và tắt chế độ Child Lock khác nhau, dưới đây là cách kích hoạt và xóa chế độ Child Lock trên một số loại máy giặt LG phổ biến.

Khởi động và tắt chế độ Child Lock

Khởi động và tắt chế độ Child Lock

Cách khởi động chế độ CL trên máy giặt LG

Đối với máy LG đời cũ 

Trên các máy giặt LG đời cũ thường không có nút bấm CHILD LOCK, vì thế nếu muốn bật chế độ này bạn cần nhấn và giữ cùng lúc 2 nút TEMPS và OPTIONS trong khoảng 3 – 5 giây.

Ngoài ra, nếu máy giặt LG của bạn có xuất hiện biểu tượng ổ khóa giữa 2 nút WASH và RINSE, bạn hãy bấm giữ 2 nút này từ 3 – 5 giây để kích hoạt chế độ Child Lock. Khi màn hình hiển thị của máy giặt LG xuất hiện mã CL nghĩa là bạn đã kích hoạt thành công chế độ Child Lock.

Đối với máy giặt LG đời mới

Để bật chế độ Child Lock, bạn cần bấm và giữ nút RINSE + SPIN/ CHILD LOCK từ 3-5 giây. Bên cạnh đó, với một số loại máy giặt LG khác không có các nút bấm như trên, bạn sẽ cần bấm nút PRE WASH/ CHILD LOCK để kích hoạt chế độ Child Lock. 

Cách tắt chế độ CL trên máy giặt LG

Đối với máy giặt LG đời cũ

Tương tự thao tác khi khởi động chế độ Child Lock, nếu muốn tắt chế độ này bạn cần bấm giữ 2 nút TEMS và OPTIONS từ 3-5 giây. Nếu cách trên không hiệu quả, bạn có thế bấm đồng thời 2 nút PRE WASH và RINSE. Lúc này nắp máy giặt sẽ không còn bị khóa và các nút bấm trở lại hoạt động bình thường

Đối với máy giặt LG đời mới

Các máy giặt LG đời mới đều thiết kế nút bấm cho chế độ Child Lock riêng, muốn tắt chế độ này, bạn chỉ cần giữ nút CHILD LOCK từ 3-5 giây.

Lưu ý: Không phải mọi máy giặt LG đều có chức năng Child Lock, vì vậy bạn cần tìm hiểu để biết máy giặt LG mình đang sử dụng có chế độ này không.

Địa chỉ sửa máy giặt uy tín

Nếu bạn đã sử dụng tất cả các cách trên để khởi động/ tắt chế độ Child Lock nhưng vẫn không có tác dụng, có lẽ bạn cần tìm đến một địa chỉ sửa máy giặt LG tại nhà uy tín – Điện lạnh Thinh An để được hỗ trợ.

Điện máy Thịnh An - Địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Điện máy Thịnh An – Địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Trên thực tế, có rất nhiều gia đình đã cố gắng tự sửa máy giặt bằng nhiều cách khác nhau nhưng kết quả đem lại không hiệu quả và thậm chí còn khiến tình trạng máy giặt tồi tệ hơn. Vì thế, liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín là một lựa chọn đúng đắn nhất.

Điện lạnh Thịnh An đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy giặt ở Hà Nội. Với hệ thống cơ sở lên tới 13 cửa hàng trong địa bàn Hà Nội, chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng mỗi khi quý khách liên hệ và đem đến dịch vụ chất lượng nhất.

Ngoài ra, Điện lạnh Thịnh An luôn có những chính sách bảo hành và chính sách thanh toán nhằm đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Vì vậy, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0982.992.280 nếu có nhu cầu sửa chữa máy giặt.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về lỗi CL trên máy giặt LG cũng như cách xử lý lỗi này. Nếu máy giặt LG của bạn đang hiển thị mã CL trên màn hình hoặc gặp bất cứ lỗi nào, bạn hãy liên hệ ngay đến chúng tôi qua số điện thoại 0982.992.280, Điện lạnh Thịnh An cam kết đem tới cho khách hàng những dịch vụ và thiết bị chất lượng nhất. Điện lạnh Thịnh An hân hạnh được phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi!

5/5 - (100 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Ngay