Trang chủ / Máy Giặt / Máy giặt LG báo lỗi LE: Nguyên nhân và các xử lý nhanh chóng
Máy Giặt

Máy giặt LG báo lỗi LE: Nguyên nhân và các xử lý nhanh chóng

Máy giặt LG báo lỗi LE khiến bạn không biết đây là lỗi gì và xử lý như thế nào. Qua bài viết này Điện lạnh Thịnh An sẽ cung cấp các thông tin về lỗi LE cũng như cách khắc phục lỗi LE trên máy giặt LG.

Máy giặt LG báo lỗi LE là lỗi gì?

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vượt trội như trên, máy giặt LG cũng như những thiết bị công nghệ khác đều không thể tránh khỏi những sự cố trong quá trình sử dụng. Và mã lỗi LE là một trong những mã lỗi máy giặt LG phổ biến mà người dùng cần biết để có cách xử lý mỗi khi gặp phải.

Máy giặt LG báo lỗi LE

Máy giặt LG báo lỗi LE

Lỗi LE trên máy giặt LG là lỗi motor máy giặt không chạy. Lỗi LE thường chỉ xuất hiện trên dòng máy giặt LG Inverter động cơ liền trục. Mã lỗi LE xuất hiện trên máy giặt sau khoảng thời gian từ 5 – 10 giây sau khi khởi động máy hoặc máy giặt đang hoạt động thì bị dừng đột ngột và xuất hiện ký hiệu LE trên màn hình hiển thị.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi LE

Lỗi LE máy giặt LG khiến quá trình sử dụng máy giặt của bạn bị gián đoạn, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi LE tuy nhiên theo kinh nghiệm nhiều năm của Điện lạnh Thịnh An, chúng tôi xác định các nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi LE ở máy giặt LG như sau:

Quần áo trong lồng giặt quá nhiều

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên sự cố LE cho máy giặt LG của bạn. Trong quá trình sử dụng, người dùng thường không chú ý đến khối lượng tối đa được đưa vào máy giặt do nhà sản xuất khuyến cáo nên có xu hướng đưa quá nhiều đồ vào lồng giặt trong cùng một lượt giặt khiến máy giặt quá tải và không thể hoạt động tốt. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến động cơ bị ảnh hưởng và báo lỗi LE.

Motor máy giặt bị hỏng

Động cơ máy giặt LG inverter là loại động cơ truyền động trực tiếp, không có dây curoa. Động cơ này thường rất bền, ít khi bị hư hỏng và được hãng cam kết bảo hành. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi cũng không tránh khỏi những sự cố khiến động cơ này bị hư hỏng và xuất hiện lỗi LE.

Lồng giặt bị kẹt

Lồng giặt có thể bị kẹt do trong quá trình sử dụng có một số vật rơi vào và kẹt lại trong hộp số khiến lồng giặt không thể quay và báo lỗi LE.

Máy giặt LG báo lỗi LE do lồng giặt bị kẹt

Máy giặt LG báo lỗi LE do lồng giặt bị kẹt

Hỏng cảm biến tốc độ

Cảm biến tốc độ hay còn gọi là điều tốc được đặt trong mâm từ máy giặt có nhiệm vụ giám sát tốc độ quay của động cơ trong suốt chu trình giặt và vắt của máy giặt. Nếu cảm biến tốc độ bị hỏng thì motor sẽ không nhận được nguồn điện để hoạt động và máy giặt báo lỗi LE.

Hỏng mainboard

Mainboard là thiết bị điều khiển trung tâm và có nhiệm vụ điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Do đó, nếu mainboard hỏng sẽ không thể cấp nguồn điện cho các bộ phận khác trong máy giặt khiến máy giặt không thể hoạt động. Đây là một nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi LE trên máy giặt LG.

>>> Tìm hiểu thêm: Lỗi AE máy giặt LG

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi LE

Cách khắc phục lỗi LE trên máy giặt LG

Cách khắc phục lỗi LE trên máy giặt LG

Để khắc phục lỗi LE trên máy giặt LG bạn có thực hiện các thao tác sau:

– Bạn hãy bỏ bớt quần áo ra khỏi lồng giặt và khởi động lại máy giặt.

– Bạn có thể rút phích cắm điện của máy giặt và chờ cho động cơ nguội (khoảng 30 phút) và cắm điện lại rồi bấm khởi động lại chu trình giặt.

– Nếu trong tình huống motor bị hỏng, bạn có thể thay thế một motor chính hãng mới.

– Trong trường hợp lồng giặt không quay, bạn hãy kiểm tra xem có dị vật nào mắc kẹt trong bạc đạn, hộp số không. Nếu có thì bạn hãy lấy chúng ra và khởi động lại máy giặt.

– Nếu cảm biến tốc độ của máy giặt có vấn đề thì bạn nên thay cảm biến chính hãng mới.

– Nếu tất cả các thao tác trên đều không thể khắc phục lỗi LE trên máy giặt thì có thể máy giặt đã hỏng mainboard. Trong trường hợp này, bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Điện lạnh Thịnh An để được sửa máy giặt LG tại nhà nhanh chóng, tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn cho máy giặt.

Nơi sửa chữa máy giặt uy tín – Điện lạnh Thịnh An

Trong nhiều trường hợp, bạn không thể tự mình khắc phục các sự cố máy giặt hoặc không am hiểu máy giặt thì bạn nên liên hệ với Điện lạnh Thịnh An để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.  Điện lạnh Thịnh An là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp, uy tín.

Điện lạnh Thịnh An luôn cam kết sửa chữa theo đúng quy trình, trong trường hợp cần thiết phải thay thế các linh kiện, đội ngũ kỹ thuật viên của Điện lạnh Thịnh An luôn sử dụng những linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng và độ bền tốt nhất cho khách hàng.

Với sự uy tín đó, suốt nhiều năm hoạt động, Điện lạnh Thịnh An luôn chiếm được lòng tin của khách hàng để vươn lên trở thành một đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điện tử, điện lạnh hàng đầu thị trường.

Sự hài lòng của khách hàng luôn được Điện lạnh Thịnh An đặt lên hàng đầu và là tôn chỉ hoạt động suốt nhiều năm qua, vì thế mà Điện lạnh Thịnh An luôn được khách hàng tin tưởng, gắn bó lâu dài. Vậy nếu bạn có nhu cầu sửa chữa, lắp đặt máy giặt hãy liên hệ với Điện lạnh Thịnh An qua số điện thoại 0982.992.280.

5/5 - (100 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Ngay