Trang chủ / Máy Giặt / Máy giặt LG báo lỗi IE
Máy Giặt

Máy giặt LG báo lỗi IE

Lỗi IE là một lỗi khá phổ biến trên máy giặt LG. Vậy khi nào máy giặt LG hiện lỗi này? Nguyên nhân tại sao? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Thịnh An tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Khi nào máy giặt LG báo lỗi IE?

Đó là khi bạn cắm nguồn và bật chế độ giặt, thường thì sau 1 đến 2 phút thì mâm máy giặt sẽ quay để cân mực nước. Tuy nhiên, sau vài phút không được cấp nước thì máy giặt LG sẽ báo lỗi IE. Lỗi IE này ở máy giặt cửa trên sẽ báo nhanh hơn so với máy giặt LG cửa ngang.

may giat lg bao loi IE

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE

Có 6 nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi IE nhưng trong đó có 5 nguyên nhân là do nước không cấp vào máy giặt khi bạn bắt đầu khởi động giặt. Cụ thể là:

– Do tắc van cấp nước.

– Do nguồn nước yếu.

– Do máy giặt không được cấp nước.

– Do hỏng van cấp nước.

– Do hỏng board mạch

– Một số trường hợp thì hỏng cả board mạch lẫn van cấp nước.

Vậy tuỳ từng trường hợp, nguyên nhân mà có cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG là khác nhau.

Cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE

– Trường hợp do tắc van cấp nước thì bạn vẫn thấy nước vào lồng máy nhưng ít, bạn cần phải tháo ra để vệ sinh lưới lọc ở đầu van và lắp lại. Bạn không được vứt cái lưới lọc này đi đâu nhé, nó rất quan trọng đó.

– Trường hợp do nguồn nước yếu thì bạn nên xem nơi chứa nước có bị cạn hay không. Nếu đúng thì cấp đủ nước nhé.

– Trường hợp do máy giặt không được cấp nước thì ngoài kiểm tra nguồn nước thì bạn cũng cần phải kiểm tra xem van cấp nước có bị khoá không? Nếu có thì mở ra nhé.

– Trường hợp do hỏng van cấp nước: Trường hợp này thì thường xảy ra vì van cấp nước chỉ có một thời gian sử dụng nhất định. Vì thế sau một thời gian sử dụng thì bạn cần phải thay van cấp nước.

– Trường hợp do hỏng board mạch hay do hỏng cả board mạch lẫn van cấp nước thì bạn cần phải gọi thợ sửa máy giặt LG tại nhà giúp bạn khắc phục lỗi IE này.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên, Điện Lạnh Thịnh An đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề nguyên nhân và điều cần làm khi máy giặt LG báo lỗi IE. Nếu quý khách cần tìm trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín thì hãy liên hệ với Điện Lạnh Thịnh An chúng tôi. Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng về chi phí cũng như thái độ phục vụ của nhân viên chúng tôi.