Trang chủ / Máy Giặt / Máy giặt Toshiba báo lỗi E71
Máy Giặt

Máy giặt Toshiba báo lỗi E71

Lỗi E71 chúng ta sẽ thường gặp ở máy giặt Toshiba thường và máy giặt Toshiba inverter cửa trên. Khi bị lỗi này, thì tất cả các phím trên bảng điều khiển của máy giặt chẳng còn tác dụng gì. Ngoài nút nguồn và tắt/mở.

Vậy nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E71 là gì? Có thể tự sửa hay cần phải gọi thợ? Hãy cùng Điện Lạnh Thịnh An tìm hiểu ngay sau đây.

may giat toshiba bao loi e71

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E71

Có 05 nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba bị lỗi E71:

Do bạn cho đồ giặt quá nhiều, quá nặng so với trọng lượng ghi trên máy. Vì vậy, sẽ khiến mô tơ máy giặt không thể quay nổi lồng giặt. Từ đó sẽ xuất hiện lỗi E71.

Do kẹt mâm giặt, lồng giặt: Khi bị kẹt, lồng giặt không thể quay. Từ đó máy sẽ báo lỗi E71

Do động cơ mất pha: Nguyên nhân của lỗi liên quan đến một động cơ nào đó trong 3 pha của máy giặt bỗng nhiên biến mất đi. Lỗi này xảy ra nhiều ở dòng máy giặt toshiba Inverter.

Do hỏng cốt, hư bạc đạn: Nguyên nhân này thường gặp nhiều ở máy giặt đã có tuổi thọ khá lâu, được sử dụng với tần suất liên tục.

Do hỏng board mạch.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E71

– Nếu do bạn cho đồ giặt quá nhiều thì bạn cần bỏ hết đồ giặt ra và reset lại máy giặt. Khi reset xong bạn có thể cho quần áo vào giặt bình thường.

– Nếu mâm/ lồng giặt không quay thì bạn kiểm tra xem có vật thể lạ nào không. Nếu có thì bỏ ra

– Đối với các trường hợp do động cơ mất pha, hỏng cốt, hư bạc đạn, hỏng board mạch thì bạn cần gọi thợ sửa máy giặt tại nhà để khắc phục.

Với những chia sẻ trên, Điện Lạnh Thịnh An hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Toshiba khi lỗi E71. Nếu bạn cần thợ sửa máy giặt uy tín, hãy liên hệ với Điện Lạnh Thịnh An. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng!