Trang chủ / Tủ Lạnh / Tủ Lạnh Không Chạy
Tủ Lạnh

Tủ Lạnh Không Chạy

Một ngày nào đó tủ lạnh của gia đình bạn không chạy hoặc không hoạt động. Bạn không biết tại sao tủ lạnh không chạy? Hãy cùng Điện Lạnh Thịnh An tìm hiểu nhé.

tu lanh khong chay

Tại Sao Tủ Lạnh Không Chạy

Do tủ lạnh bị hỏng block nén

do block nen tu lanh khong chay

Block nén là một bộ phận quan trọng của tủ lạnh, nếu block bị hỏng sẽ khiến các hoạt động của tủ cũng bị ngừng hoạt động. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem block tủ có gặp một trong các dấu hiệu dưới đây hay không, nếu có tức là block nén đang hỏng bạn cần phải thay block ngay:

– Block không chạy.

– Block tỏa nhiệt nóng ra hơn so với bình thường.

– Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức.

– Dàn nóng đóng ngắt liên tục.

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu to, ồn, nhiệt độ không ổn định.

Do rơ le cảm biến nhiệt tủ lạnh bị hỏng

do ro le cam bien nhiet tu lanh hong

Rơ le cảm biến nhiệt độ là một trong những linh kiện dễ hư hỏng nhất trong tủ lạnh, có tác dụng tự ngắt khi tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết.

Vì một vài lý do nào đó mà rơ le tủ lạnh bị hư hỏng không cảm biến được nhiệt độ bên trong tủ lạnh, khiến cho rơ le ngắt tủ lạnh nhưng không tự bật lại cho tủ hoạt động khi độ lạnh bên trong tủ lạnh bị giảm. Vì thế khi rơ le hỏng thì bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh để thay.

Do tủ lạnh không có nguồn điện vào

Khi không có điện thì tủ lạnh không thể hoạt động.Vì thế, bạn xem dây điện tủ lạnh có bị đứt hay không. Nếu dây điện không đứt, bạn kiểm tra ổ điện xem có điện hay không. Bạn lấy bút thử điện để thử hoặc cắm sang ổ khác nhé.

Do tủ lạnh hỏng quạt gió

do tu lanh hong quat gio

Quạt gió là linh kiện nằm phía sau tủ lạnh bên trong ngăn đông, có tác dụng hút gió từ dàn lạnh thổi ra ngăn lạnh và ngăn mát, nếu quạt không làm việc thì tủ lạnh sẽ không chạy được.

Do để đồ nóng trong tủ lạnh

Nhiều người hay để đồ nóng trong tủ lạnh.Việc lưu trữ đồ nóng trong tủ khiến cho hệ thống làm lạnh không hoạt động hoặc hoạt động quá tải. Khi đó thì tủ lạnh cũng không chạy, không hoạt động được.

Trên đây là 05 lý do khiến tủ lạnh không chạy. Nếu bạn cần thợ sửa tủ lạnh tại nhà giá rẻ hoặc thay thiết bị thì hãy gọi ngay cho Điện Lạnh Thịnh An chúng tôi nhé.