Trang chủ / Máy Giặt / Lỗi ED máy giặt Sanyo: Nguyên nhân và cách sửa triệt để
Máy Giặt

Lỗi ED máy giặt Sanyo: Nguyên nhân và cách sửa triệt để

Bạn đang sử dụng máy giặt Sanyo? Máy giặt Sanyo của bạn đang báo lỗi ED? Bạn chưa tìm ra cách khắc phục lỗi ED trên máy giặt Sanyo của mình? Điện lạnh Thịnh An sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

Lỗi ED trên máy giặt Sanyo là gì?

Máy giặt Sanyo là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Trong quá trình sử dụng, máy giặt Sanyo có thể gặp một vài lỗi khác nhau. Thông thường, các lỗi đó sẽ được hiển thị trên màn hình máy giặt. Nếu không hiểu những ký hiệu được hiển thị trên màn hình, các bạn sẽ không biết máy giặt đang gặp lỗi gì và không tìm ra được cách khắc phục lỗi đó. 

Máy giặt Sanyo lỗi ED, không hoạt động

Máy giặt Sanyo lỗi ED, không hoạt động

Lỗi ED trên máy giặt Sanyo là một trong những lỗi thường xuất hiện ở các máy giặt Sanyo Inverter cửa trên. Lỗi ED là lỗi máy giặt không thể hoạt động. Dù máy giặt vẫn được cấp một nguồn điện ổn định và nguồn nước bình thường nhưng máy giặt lại không hoạt động. Lỗi ED được coi là một lỗi khá nghiêm trọng, vì vậy bạn cần có giải pháp sửa chữa chính xác, hiệu quả và nhanh chóng.

Nguyên nhân gây ra lỗi ED trên máy giặt Sanyo

Để xác định phương án sửa chữa hiệu quả, trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân của lỗi ED trên máy giặt Sanyo. Thông thường, máy giặt Sanyo sẽ xuất hiện lỗi ED do một số nguyên nhân sau:

Nguồn điện cấp cho máy giặt không ổn định

Máy giặt Sanyo hoạt động không ổn định, xuất hiện lỗi ED có thể do nguồn điện được cấp cho máy giặt quá yếu hoặc không ổn định nên không đủ để tải công suất của máy giặt. Nếu máy giặt Sanyo hoạt động không ổn định sẽ khiến các bộ phận của máy giặt dễ bị cháy, hỏng và nghiêm trọng hơn là máy giặt không thể hoạt động. Ngoài ra, nguồn điện yếu sẽ còn gây ra tốn điện và hỏng hóc nghiêm trọng trong máy giặt.

IC máy giặt Sanyo bị hư hại

Đa số lỗi ED trên máy giặt Sanyo thường xuất hiện do IC của máy đã bị hỏng. Có thể IC máy giặt của bạn là loại không chính hãng, không đảm bảo chất lượng nên sau một thời gian sử dụng IC bị đứt hay thậm chí là IC bị nổ. Ngoài ra, IC máy giặt cũng có thể do bạn sử dụng máy giặt không đúng cách. Nếu máy giặt phải làm việc liên tục khiến nó trở nên quá tải trong một thời gian dài mà máy giặt không được bảo dưỡng, chăm sóc cũng khiến IC bị hỏng.

Nguồn, công suất máy giặt bị bo

Tình trạng bo mạch và bo công suất của máy giặt cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Sanyo xuất hiện lỗi ED. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, bạn không thể đủ khả năng để kiểm tra hay sửa chữa sự cố này. Vì vậy bạn cần liên hệ với đội ngũ nhân viên có kỹ thuật để khắc phục tình trạng này.

Dây tín hiệu từ bo mạch đến hệ thống công suất bị lỗi

Nếu máy giặt Sanyo đã sử dụng trong một thời gian dài thì rất có thể độ bền của các thiết bị không còn được đảm bảo. Ngoài ra, việc chuột, côn trùng,… cắn đứt các dây dẫn khiến tín hiệu từ bo mạch đến hệ thống công suất bị lỗi.

>>> Xem thêm: Lỗi E2 máy giặt Sanyo

Cách khắc phục lỗi ED trên máy giặt Sanyo

Máy giặt Sanyo báo lỗi ED? Xử lý triệt để mã lỗi này như thế nào?

Máy giặt Sanyo báo lỗi ED? Xử lý triệt để mã lỗi này như thế nào?

Khi máy giặt Sanyo gặp lỗi ED bạn có thể kiểm tra, khắc phục như sau:

Kiểm tra bo mạch điện tử

Bạn có thể kiểm tra bo mạch điện tử của máy giặt Sanyo, tuy nhiên nếu không có chuyên môn, kỹ thuật, kinh nghiệm việc kiểm tra bo mạch điện tử sẽ rất khó khăn. Để sửa lỗi ED do hỏng bo mạch điện tử yêu cầu người sửa chữa phải có chuyên môn và am hiểu về điện tử, điện lạnh. Chính vì vậy, nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm, hãy liên hệ với các thợ sửa máy giặt lành nghề hoặc các đơn vị sửa chữa điện tử, điện lạnh uy tín.

Kiểm tra dây kết nối giữa 2 bo mạch

Khi máy giặt Sanyo hiển thị lỗi ED, bạn có thể tháo ốp máy giặt ra và quan sát bằng mắt thường để biết các dây kết nối giữa 2 bo mạch có bị đứt do chuột, côn trùng cắn hay bị chập cháy không.

Trong trường hợp dây kết nối này bị đứt, bạn hãy nối lại theo đúng màu dây

Nếu dây kết nối vẫn còn nguyên vẹn, bạn hãy kiểm tra các giắc cắm kết nối giữa 2 bo mạch có bị mô ve bên trong không. Nếu chúng bị mô ve bạn cần làm sạch tiếp điểm. 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thêm các bộ phận sau nếu bo mạch điện tử và dây kết nối giữa 2 bo mạch vẫn hoạt động bình thường:

– Kiểm tra các giắc cắm mạch mô ve và làm sạch giắc cắm

– Kiểm tra các linh kiện điện tử bên trong, nếu có hư hỏng bạn hãy thay thế bằng những linh kiện chính hãng chất lượng

– Kiểm tra đường mạch điện, nếu mạch đứt bạn cần đấu lại

Sửa chữa máy giặt Sanyo báo lỗi ED ở đâu uy tín

Lỗi ED là một lỗi nghiêm trọng ở giặt Sanyo, để khắc phục đòi hỏi người sửa chữa phải có kinh nghiệm và hiểu biết về điện tử, điện lạnh. Do đó, khi máy giặt xuất hiện lỗi này, rất khó để người dùng có thể tự mình xử lý tại nhà, giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất cho sự cố này chính là liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Sanyo tại nhà uy tín.

Điện lạnh Thịnh An cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà nhanh chóng, uy tín

Điện lạnh Thịnh An cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà nhanh chóng, uy tín

Điện lạnh Thịnh An tự tin là một đơn vị cung cấp các dịch vụ lắp đặt và sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, có kỹ thuật cao, Điện lạnh Thịnh An luôn sửa chữa máy giặt một cách nhanh chóng, triệt để từ lỗi nhỏ đến các lỗi nghiêm trọng.

Với phương châm hoạt động “Trao uy tín – Nhận niềm tin”, đội ngũ kỹ sư của Điện lạnh Thịnh An luôn được nâng cao tay nghề, chuẩn hóa chuyên môn. Vì vậy khi sử dụng các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa của chúng tôi, khách hàng luôn hài lòng và đánh giá cao.

Như vậy, nếu bạn đang gặp sự cố ED với máy giặt Sanyo hay bất cứ lỗi máy giặt nào khác, hãy liên hệ với Điện lạnh Thịnh An qua số điện thoại 0982.992.280 để được khắc phục triệt để trong thời nhanh chóng nhất. Điện lạnh Thinh An sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.

>>> Tìm hiểu thêm: Lỗi U3 máy giặt Sanyo

5/5 - (100 bình chọn)
5/5 - (100 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi Ngay